top of page

RB Pilates Group

Public·64 members
thanh tran
thanh tran

các giống mai quý của Việt Nam

Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường hoặc cây đào (người miền Bắc). Ko người nào nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được bác trong nhà vào mỗi dịp Tết đến. Sở hữu người nhắc rằng cây mai là biểu trưng cho sự may mắn của 1 năm, còn cây đào thì được xem là một dòng cây tiêu dùng để trừ tà, đuổi quỷ mang lại sự an lành, hạnh phúc và cường thịnh vượng cho gia chủ.như vậy cả cây mai và cây đào đều là các mẫu cây dân gian được yêu chuộng và xem như tượng trưng của ngày tết vì những quan niệm phải chăng đẹp mà người xưa đã định đặt cho 2 cái cây này. Nhưng thật ra thì theo thiên nhiên thì 2 loài cây này là hai loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ phần lớn, nhất là ngày xưa, lúc những loài hoa chưa được phong phú và đa dạng như bây giờ nên hoa đào và hoa mai được xem là hai loại hoa đặc trưng nở vào mùa xuân.cách trồng phôi mai vàng thì thích hợp có ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại thích hợp mang nhiệt độ hot ở miền Nam nên 2 mẫu hoa này sống trên hai vùng miền khác nhau của nước ta và đặc thù cộng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân vô cùng tinh quái và thơm ngào ngạt. Ngày tết, gia đình nào cũng mua về một cây mai, cây đào hoặc một cành mai cành đào để cắm hoặc chưng trong nhà cho với ko khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều mang 1 sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giải thích về cỗi nguồn của hai dòng hoa tượng trưng cho mùa xuân này cũng như nhắc lên nỗi khao khát về 1 cuộc sống an bình, no đủ, hạnh phúc của tổ tông ta xưa..

Bài viết này, tạp chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu sở hữu độc giả về những giống Mai quý có mặt ở Việt Nam. Trên toàn cầu ước lượng sở hữu hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đó, 70% các giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

một. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

 • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, mang nguyên do trong khoảng Trung Anh em, Nhật Bản, hoa mang màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt yêu cầu là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua thời kỳ thuần dưỡng khí hậu nước ta. Các mẫu cây sở hữu rễ trằn phải chăng tiền hoặc không được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

 • Cây Mai Đỏ với những cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng với 5 cánh, sở hữu nhụy giống với hoa Mai. Khi nở ở nơi có ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời gian giữ hoa lên đến 1 tháng.

 • Cây thuộc loại thân gỗ, có tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên lúc đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

 • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang lại cho gia chủ sự may mắn, tượng trưng cho ước vọng bình yên ổn, đẩy lùi điều xấu, đem lại điềm lành. Cho nên, mai đỏ thường được lựa chọn để trồng chưng trong dịp tết gần như.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Rebecca Brotherton
  Rebecca Brotherton
 • H
  hp.Lidia047199
 • Sagar Sharma
  Sagar Sharma
 • Арно Дориан
  Арно Дориан
 • Gerth Sniper
  Gerth Sniper
bottom of page