top of page

RB Pilates Group

Public·64 members
thanh tran
thanh tran

những giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều có Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Không người nào nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được chưng trong nhà vào mỗi dịp Tết tới. Có người kể rằng cây mai là biểu tượng cho sự may mắn của 1 năm, còn cây đào thì được xem là 1 chiếc cây sử dụng để trừ tà, đuổi quỷ mang lại sự an lành, hạnh phúc và cường thịnh vượng cho gia chủ.tương tự cả cây mai và cây đào đều là các mẫu cây dân gian được yêu chuộng và xem như tượng trưng của ngày tết vì các ý kiến thấp đẹp mà người xưa đã định đặt cho 2 chiếc cây này. Nhưng thật ra thì theo tự nhiên thì hai loài cây này là hai loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ hầu hết, nhất là ngày xưa, khi các loài hoa chưa được phong phú và phổ thông như hiện nay nên hoa đào và hoa mai được xem là 2 mẫu hoa đặc biệt nở vào mùa xuân.

cách trồng phôi mai vàng thì phù hợp sở hữu không khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp mang nhiệt độ hot ở miền Nam nên 2 loại hoa này sống trên 2 vùng miền khác nhau của nước ta và đặc biệt cộng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân cực kỳ tinh ranh và thơm ngào ngạt. Ngày tết, gia đình nào cũng sắm về 1 cây mai, cây đào hoặc 1 cành mai cành đào để cắm hoặc bác bỏ trong nhà cho với ko khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều mang 1 sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giảng giải về nguồn cội của hai loại hoa biểu tượng cho mùa xuân này cũng như đề cập lên nỗi khao khát về một cuộc sống an bình, phong túc, hạnh phúc của tiên nhân ta xưa..

Bài viết này, báo chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu sở hữu bạn đọc về những giống Mai quý sở hữu mặt ở Việt Nam. Trên thế giới ước tính sở hữu hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số ấy, 70% các giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

một. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

 • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, với khởi thủy từ Trung Anh chị, Nhật Bản, hoa sở hữu màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt buộc phải là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua thời kỳ thuần dưỡng khí hậu nước ta. Các chiếc cây với rễ trằn phải chăng tiền hoặc không được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

 • Cây Mai Đỏ mang những cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng mang 5 cánh, với nhụy giống mang hoa Mai. Lúc nở ở nơi mang ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời kì giữ hoa lên tới một tháng.

 • Cây thuộc mẫu thân gỗ, sở hữu tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên khi đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

 • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang đến cho gia chủ sự may mắn, biểu trưng cho ước vọng bình im, đẩy lùi điều xấu, mang đến điềm lành. Do đó, mai đỏ thường được tuyển lựa để trồng bác trong dịp tết toàn bộ.

hai. Mai Cúc vạn thọ vô cương

Đặc điểm:

 • Khác mang những chiếc mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ vô cương với gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa mang trong khoảng 30 – 50 cánh xếp nhiều lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất thời trang và lôi kéo.

 • các người với thị hiếu chơi mai hoa phổ quát, cánh nhiều, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ vô cương này.

 • Giống mai này hợp với khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây lớn mạnh ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng to nhất bến tre

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Rebecca Brotherton
  Rebecca Brotherton
 • H
  hp.Lidia047199
 • Sagar Sharma
  Sagar Sharma
 • Арно Дориан
  Арно Дориан
 • Gerth Sniper
  Gerth Sniper
bottom of page