top of page

RB Pilates Group

Public·64 members
thanh tran
thanh tran

cỗi nguồn của mai vàng

Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường vốn được trồng ở miền Nam và Trung Bộ nước ta, nơi mang khí hậu khô nóng vòng quanh năm, mai vàng sở hữu thể chịu hạn rẻ nhưng ko chịu được chiếc lạnh giá của miền Bắc, vì lẽ ấy nên ví như muốn ngắm cành mai hấp dẫn nhất ta chỉ mang thể đón loại tết ở khu vực Nam Trung Bộ của quốc gia.Mai vàng mang tên công nghệ là Ochna integerima hay còn gọi là hoàng mai, huỳnh mai hay lão mai. Với phổ biến tài liệu cho rằng mai được duyên cớ từ Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam trong khoảng hồi xa xưa. Tuy thế, tới thời điểm ngày nay, mai là biểu trưng của tết Việt, của văn hóa Việt được tổ tông coi sóc giữ giàng trong khoảng rất lâu đời.

Mai vàng là cây cảnh Tết được mê say trên khắp Việt Nam bởi Mai trong khoảng lâu đã là 1 trong bốn loài cây cảnh được ham nhất. Xuân về nhưng nếu như không sở hữu cây mai trong nhà thì không phải là mùa xuân đúng nghĩa.

Đặc điểm của cây mai

phôi mai vàng khủng với một đặc điểm chung là không kén đất trồng, dù là cái đất gì đi nữa thì mai đều mang thể phát triển, sinh sôi nảy nở tốt giả dụ được chăm sóc đúng công nghệ, vì lẽ đó người chơi mai vàng sở hữu thể thoải mái chọn lựa dòng đất mình có để chăm nom và trồng mai được phải chăng.

Mai sở hữu bộ rễ rất lớn, ngoài rễ mẫu thì tiếp giáp với còn mọc ra những rễ phụ mang thể bao phủ khắp chậu hoa. Ấy cũng là ưu thế của loài cây này, giúp cây tiếp thụ được chất dinh dưỡng tốt hơn, sống được trong phổ quát môi trường khắc nghiệt và cũng là tạo thế cho cây được vững vàng hơn, đẹp hơn.

Thân cây mai tròn trịa, cứng cáp, vỏ trơn tru, không bị bong tróc như các dòng cây khác, vì vậy khi những nghệ nhân uốn cây thân sẽ ko bị nổi những vết xù xì, tạo một nét đẹp hài hòa giữa thân, cành, lá và hoa.

Hoa mai được chia làm cho phần đông dòng gồm: mai châu, mai liễu, mai chùm gửi, mai thơm, mai hương, mai ngư, mai cánh nhọn… Mỗi loài lại có những đặc điểm của hoa mai riêng, tạo ra các nét đẹp để lôi kéo người chơi hoa.

Đặc điểm chung khác của hoa mai là hoa thường có năm cánh, một số loài sẽ với bảy cánh, với màu vàng tươi rất đẹp. Hoa mai mang cánh mỏng manh, nhẹ nhõm thanh lịch như người con gái Việt, dù vậy nhưng nhựa sống lại lâu bền, không như các loài hoa khác nay nở mai tàn, hoa mai nếu như được coi sóc đúng khoa học sở hữu thể giúp hoa tuoi được phổ quát ngày, khiến cho ko gian nhà cửa thêm sang, đẹp hơn.

thông thường hoa mai sẽ được nở vào mùa xuân, nhưng vì là loài hoa biểu tượng cho tết dân tộc nên người trồng hoa sẽ phải tiêu dùng các giải pháp công nghệ để hoa mang thể nở đúng vào dịp tết cựu truyền.

Màu vàng của hoa mai hiện diện trong những ngày tết còn mang đến sự may mắn, bình an tới cho gia chủ, nó biểu tượng cho tiền tài, vàng bạc trong suốt cả năm được gần như, giàu có.

Cây Mai phù hợp mang thời tiết khí hậu ấm áp, cây đâm chồi, nảy lộc và cho ra hoa đúng các ngày Tết khiến tô điểm thêm không khí rộng ràng bởi mùi hương hoa thơm ngào ngạt, bởi hình ảnh no ấm tài lộc mà loài cây cảnh này đem lại cho những người thưởng thức.

các dòng mai vàng

Mai vàng với nhiều chiếc. Bí quyết phân dòng đa dạng nhất dựa vào số cánh của hoa. Sở hữu thể nhắc đến những mẫu Mai như: Mai 5 cánh, mai 9 cánh, mai 24 cánh…Mai rộng rãi cánh khác.

Và dựa sau lúc phân loại dựa vào số cánh của hoa Mai, còn chia ra những tên gọi khác nhau:

 • Mai 5 cánh gồm: Mai châu, Mai liễu, Mai chùm gởi, Mai thơm, Mai hương, Mai ngư, Mai cánh nhọ, Mai tứ quý…

 • các chiếc mai vàng rộng rãi cánh khác gồm: Mai Giảo Thủ đức, Mai Cửu Long, Mai Huỳnh Tỷ, Mai vàng viền đỏ, Mai vàng lá trắng, Hồng diệp mai, Mai vàng Myanmar, Mai vàng Indonesia…

Mỗi loài mai đều có các nét đẹp và giá trị riêng của mình, sự ham của người chơi cây với thể đến lúc trông thấy 1 gốc mai sở hữu dáng thế lạ mắt mà khá bỏ qua số cánh hoa của cây. Việc phân loại cây để giúp nhận biết Mai 1 phương pháp tiện dụng hơn, chọn tậu Mai chơi Tết ngoài chọn cánh hoa, người chơi cây thường để ý tới thế của cây. Chính vì vậy mà mang những cây cổ thụ, hình dạng độc lạ, thân vỏ xù xì…có trị giá rất to và được phần nhiều người dùng thưởng thức.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Rebecca Brotherton
  Rebecca Brotherton
 • H
  hp.Lidia047199
 • Sagar Sharma
  Sagar Sharma
 • Арно Дориан
  Арно Дориан
 • Gerth Sniper
  Gerth Sniper
bottom of page