top of page

RB Pilates Group

Public·59 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: phổ thông dân cày ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay dùng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì vừa mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ quát dân cày quận Chợ Gạo để ý thực hành. Ngành buôn bán này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến nhiều lao động nhàn rỗi tại địa phương.

hiện giờ, việc buôn bán phôi mai vàng được phổ thông dân cày tại phố Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Đa dạng lao động trước đây phải đi làm công, làm công thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được người dùng chọn lọc để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm công thanh long cho các vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định kết hợp sở hữu thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để có những phôi mai vàng ưng ý và đáp ứng sở thích người mua, anh tậu mua mai tại các vườn mai tại tỉnh Long An, thành thị Hồ Chí Minh và những quận trên địa bàn tỉnh giấc Tiền Giang, sau ấy chuyển vận về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành những giai đoạn trau chuốt, ghẹ rửa đất để mang đế mai đẹp thu hút các bạn. Những phôi mai vàng thân mang chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau lúc hoàn thành những giai đoạn làm phôi mai, anh còn thực hành quay những clip và đăng chuyên chở trên Youtube. Qua phương pháp khiến này, anh tậu được phổ biến người mua tại nhiều nơi trong cả nước, hội tụ phổ biến tại các thức giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô hình buôn bán phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh khiến cho nghề buôn bán hoa kiểng, qua Đánh giá trên mạng Internet và Anh em khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng kinh doanh này tương đối thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Mang kinh nghiệm từ nghề mua bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện dụng hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa với dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai mang đông đảo kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và sở hữu đầy đủ những dòng mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các dòng mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá nhàng nhàng trong khoảng 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Có công việc này, anh đã tạo việc làm cho nhiều thành viên trong gia đình, ngoài ra vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến một số lao động thời vụ sở hữu mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công việc kinh doanh phôi mai vàng các chiếc đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

ngày nay, trên địa bàn những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) sở hữu gần 15 hộ thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai cung cấp cho thị phần trong nước. Công việc này đang giúp phổ thông cần lao nhàn rỗi với việc làm cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Rebecca Brotherton
  Rebecca Brotherton
 • Nguyen Nguyen
  Nguyen Nguyen
 • Sayali Patil
  Sayali Patil
 • Ridhima Desai
  Ridhima Desai
 • Pankaj
  Pankaj
bottom of page